Connect with us

Xin chào, bạn đang tìm kiếm gì?

vietnamhomnay
chuyen bay di den da nang tam hoan

Thời sự

Tạm dừng các chuyến bay đi và đến Đà Nẵng từ 0h ngày 12/8

Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản gửi các đơn vị thành viên về kế hoạch vận chuyển hành khách nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản gửi các đơn vị thành viên về kế hoạch vận chuyển hành khách nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trong đó, Bộ Giao thông yêu cầu tiếp tục dừng chuyến bay chở khách đi, đến thành phố Đà Nẵng từ 0h ngày 12/8. Cục Hàng không Việt Nam được yêu cầu chỉ đạo các hãng hàng không lên phương án vận chuyển khách du lịch đang ở Đà Nẵng về sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất. Việc vận chuyển phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế. Đồng thời, Bộ Giao thông yêu cầu doanh nghiệp cung ứng dịch vụ xem xét, hỗ trợ, giảm giá các loại phí dịch vụ tại cảng hàng không với những chuyến bay vừa nêu.

Bên cạnh đó, những chuyến bay chở khách đi và đến sân bay Chu Lai cũng được xem xét giảm tần suất nhưng chưa dừng toàn bộ. Trước đó, UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị giảm tối đa hoặc tạm dừng các chuyến bay đi và đến sân bay Chu Lai.

Ngoài ra, những chuyến bay nội địa chở khách không đi, đến thành phố Đà Nẵng vẫn hoạt động bình thường. 

Về đường bộ, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu tiếp tục dừng các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, đi và đến hoặc trong nội thành thành phố Đà Nẵng. Những trường hợp xe đưa đón công nhân, chuyên gia, chở bệnh nhân, vật liệu sản xuất, hàng hóa, nhu yếu phẩm… thì vẫn hoạt động bình thường.

Đồng thời, đường sắt cũng tiếp tục tạm dừng toàn bộ hoạt động của tàu khách xuất phát và kết thúc tại ga Đà Nẵng. Tuyến đường sắt Hà Nội – TP HCM khai thác bình thường nhưng không dừng, đỗ để đón, trả khách tại ga Đà Nẵng. Ngoài ra, những chuyến tàu vận chuyển hàng hóa vẫn được khai thác bình thường.

Cuối cùng, các chuyến tàu thủy nội địa cũng tạm dừng chở khách tuyến từ bờ ra đảo có điểm đến và đi là thành phố Đà Nẵng. 

Bộ Giao thông vận tải cũng đề nghị UBND thành phố Hà Nội, TP HCM, thành phố Đà Nẵng phối hợp với Cục Hàng không Việt Nam, các hãng hàng không để thực hiện việc đón, trả khách du lịch đang ở lại thành phố Đà Nẵng do thực hiện giãn cách xã hội được trở về địa phương. 

Theo Người Đồng Hành

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm

NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

Phản hồi gần đây