Connect with us

Xin chào, bạn đang tìm kiếm gì?

vietnamhomnay
Ha Noi ngap nhu song

Thời sự

Vì sao Hà Nội cứ mưa lớn là ngập?

Trưa 22/8, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã cung cấp báo cáo nhanh về tình hình úng ngập do mưa lớn tại Hà Nội.

Báo cáo cho biết, từ 5h30 – 8h15 ngày 22/8, do chịu ảnh hưởng của vùng mây đối lưu, ở khu vực nội thành Hà Nội đã có mưa vừa đến mưa to. Mưa lớn tập trung ở các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Tây Hồ, Bắc Từ Liêm với lượng mưa từ 55 – 93mm.

Từ 7h10 – 7h45, mưa lớn trong thời gian ngắn đã gây úng ngập trên một số tuyến phố như: Cao Bá Quát, Thụy Khuê (Trường Chu Văn An – dốc Lapho), Điện Biên Phủ – Nguyễn Tri Phương, ngã tư Phan Bội Châu – Lý Thường Kiệt, Đinh Liệt, ngã tư Tạ Hiện – Lương Ngọc Quyến, Nguyễn Khuyến, Trần Cung, Thợ Nhuộm, Liên Trì – Nguyễn Gia Thiều, Quang Trung – Trần Quốc Toản, Lê Duẩn…, với mức ngập trung bình từ 0,2 – 0,35m, có nơi tới 0,5 – 0,6m.

ha noi ngap 2020
Úng ngập do mưa lớn tại Hà Nội. (Ảnh: Người đưa tin)

Mưa lớn đã ảnh hưởng đến giao thông, đi lại của người dân, khiến ùn ứ xảy ra tại một số địa bàn. Trên các tuyến phố, ngoài nhân viên của Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội túc trực tua vớt rác, khơi thông dòng chảy, lực lượng cảnh sát giao thông đã có mặt tại các điểm úng ngập, điều tiết giao thông, giúp người dân tránh đi qua những khu vực ngập sâu, có thể ảnh hưởng đến hoạt động của phương tiện. Đã có hàng trăm lượt xe bị chết máy được cứu trợ kịp thời.

Lý giải nguyên nhân ngập úng cục bộ này, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội Phan Hoài Minh cho biết, do mưa lớn tập trung trong thời gian ngắn, lượng mưa tại các khu vực trên lên tới hơn 50 mm/h, vượt quá khả năng tiêu thoát của hệ thống thoát nước. Tuy nhiên, tới thời điểm 9h, trên địa bàn thành phố, nước cơ bản đã rút hết, giao thông đi lại bình thường.

ha noi ngap nhu song 2020

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trên địa bàn thành phố sẽ tiếp tục có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Do đó, các lực lượng của công ty vẫn tiếp tục ứng trực theo phương án thoát nước mùa mưa.

Trước khi mưa, mực nước các hồ điều hòa đã được khống chế bảo đảm theo quy định. Công ty cũng chủ động thực hiện tua vớt rác tại miệng ga thu trên toàn địa bàn quản lý và vận hành các trạm bơm Yên Sở, Đồng Bông 1, Cổ Nhuế… để hạ mức nước trên hệ thống, bảo đảm khả năng tiêu thoát nước và sẵn sàng đón các trận mưa tiếp theo.

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm

NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

Phản hồi gần đây