Connect with us

Xin chào, bạn đang tìm kiếm gì?

vietnamhomnay

Video

Khách du lịch thờ ơ với việc đeo khẩu trang

Đây là những hình ảnh phóng viên đã ghi nhận được tại các điểm thăm quan ở Hà Nội.

Tổ chức y tế thế giới mới đây đã công bố Covid -19 là đại dịch toàn cầu và cần có những biện pháp để tránh lây lan dịch bệnh. Tuy nhiên, rất ít du khách đeo khẩu trang khi đi ngoài đường. Nguyên nhân là do không tiếp xúc với những người nhiễm hoặc nghi nhiễm nên không cần quá lo lắng. 

“Tôi đã đến Việt Nam được một tuần và đã du lịch qua một vài địa điểm như vịnh Hạ Long và hôm nay tôi đến Hà Nội. Trước khi đến Việt Nam tôi đã nghe về dịch Covid-19 từ những người bác sỹ tại Pháp nhưng tôi không hề cảm thấy lo lắng và bạn thấy đấy tôi cũng không đeo khẩu trang nữa.” 

Ngoài ra, “nếu bạn thấy người mệt mỏi hay sốt hoặc có tiếp xúc gần với người nhiễm bệnh thì khi ấy mới là vấn đề. Nhưng nếu tôi bị sốt thì tôi đã không thể có mặt ở đây rồi. Tôi nghĩ  Việt Nam rất thận trọng trong việc cách ly và phòng chồng dịch vì tại các địa điểm đều đều có nước sát khuẩn rửa tay, mọi người đeo khẩu trang và đo nhiệt độ rất kỹ càng.” – Chị Civy du khách Pháp cho biết.
Theo anh Simon du khách tới từ Đan Mạch: “Cách đây 2 tuần khi tôi lên kế hoạch cho chuyến đi này tôi đã nghe thông tin Việt Nam có 10 trường hợp nhiễm, nhưng rõ ràng đây là con số khá khiêm tốn.

Những ngày sau đó tôi vẫn theo dõi thông tin hàng ngày về Việt Nam và những ca bệnh. Nhưng cuối cùng tôi vẫn có mặt ở Việt Nam. 

Nhiều khi ra đường không đeo khẩu trang thấy mọi người nhìn tôi khá kỳ lạ. Như khi tôi bắt taxi, người lái sẽ đã tỏ thái độ với tôi khi không thấy tôi đeo khẩu trang. Cả chuyến xe đó tôi đều im lặng. Việc đeo khẩu trang cho thấy sự tông trọng của bạn đối với người khác nhưng với tôi đeo khẩu trang rất khó chịu. Tôi không lo lắng về việc nếu tôi bị nhiễm vì tôi còn trẻ và khỏe.

Còn theo ông Bronn du khách tới từ Úc: “Chuyến đi du lịch của tôi đến Hạ Long đã bị huỷ nhưng tôi vẫn cảm thấy thoải mải khi lưu trú tại Hà Nội.
Trước khi đến đây, chúng tôi đã đọc được thông tin Việt Nam có những ca nhiễm Covid-19 và chúng tôi đã định huỷ kế chuyến đi này. Nhưng tôi tin rằng Việt Nam có thể ngăn ngừa được dịch tốt như kêu gọi mọi người tự bảo vệ bản thân, thường xuyên rửa tay và đeo khẩu trang, hạn chế nơi đông người. Tôi tin Việt Nam sẽ sớm đẩy lùi được dịch Covid-19″.

Hiện dịch Covid-19 đã lây lan sang 153 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tại Việt Nam đã ghi nhận 57 người nhiễm Covid-19 (tính đến tối ngày 15/3) và có 16 người được chữa khỏi.

Để phòng và hạn chế dịch lây lan, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 vừa được tổ chức, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo từ ngày 16/3, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng có tập trung đông người như tại siêu thị, sân bay, nhà ga, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng…

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm

NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

Phản hồi gần đây